• Youtube
  • Facebook
  • Twitter

he-thong-tu-dong-trong-nha-may-51

– Hệ thống dây chuyền sản xuất trong nhà xương hoạt động như sau; + Khu vực 2 cung cấp nguyên liệu lỏng cho khu vực 3 (filling). Đồng thời, khu vực 1 cũng cung cấp lon rỗng cho khu vực 3. + Sản phẩm từ khu vực 3 là các lon sau khi đã được chiết rót và ghép nắp đi ra được chia thành 2 loại HOTFILL và COOLFILL và sẽ được in NSX – HSD tại máy IN LON (A). + Các sản phầm HOTFILL phải đi qua hệ thống tiệt trùng – COOLER tại khu vực 4. + Các sản phẩm COOLFILL sẽ đi qua hệ thống sốc nhiệt – RETORT tại khu vực 5 để tiệt trùng. + Sản phẩm sau khi tiệt trùng sẽ qua khâu kiểm tra thể tích tại máy KIỂM TRA THỂ TÍCH (B) và máy KIỂM TRA ÁP SUẤT (C) + Sau khi đạt các tiêu chuẩn về áp suất và thể tích sản phẩm sẽ được đưa vào MÁY ĐÓNG GÓI SMI tại khu vực 6. + Sản phẩm sau khi được đóng gói sẽ phải kiểm tra trọng lượng qua MÁY CÂN D và đi qua MÁY IN THÙNG E + Cuối cùng sản phẩm hoàn chỉnh sẽ được chuyển về cụm máy Pallet ở khu vực 7 để xếp vào Pallet. – Ngoài ra, để đảm bảo sản phẩm cuối cùng là một sản phẩm tốt nhất, giảm thiểu sai sót hệ thống còn cần đến một số bộ phận phụ trợ khác như xì khô, đảo chiều kiểm tra nhiệt độ… III. Chức năng, nguyên lý vận hành, lỗi hay gặp và cách xử lý của máy móc trong Bộ phận Packaging 1. Khu vực 1 – Cụm máy Depallet; he thong tu dong trong nha may 5 A. Chức năng: – Máy Depalletizer dùng để tách từng lớp lon rỗng ra khỏi Pallet đầu vào và cấp lon rỗng cho phòng chiết rót. B. Nguyên lý vận hành: + Pallet chứa lon rỗng được đặt lên băng tải đầu vào ở vị trí số 1 + Băng tải di chuyển Pallet vào vị trí số 2 + Pallet được nâng lên từ từ theo mỗi lớp lon hướng lên vị trí số 3 + Cánh tay gắp khí nén gắp tấm bìa trên cùng đưa sang Pallet chờ ở vị trí số 5 + Một cần gạt có nhiệm vụ gạt lớp lon trên cùng sang băng tải cấp lon ở vị trí số 4 + Đến lớp lon cuối cùng, pallet trống sẽ được hạ xuống vị trí số 2 sau đó chuyển qua vị trí số 6 nhường chổ cho Pallet cấp lon tiếp theo đi vào. C. Các lỗi thường gặp và cách giải quyết: Lỗi; Ngã lon trên băng tải cấp lon dẫn đến dây chuyền bị kẹt Xử lý; Người vận hành phải thường xuyên kiểm tra bằng mắt, chú ý các lon ngã để dựng lon đứng lên. Lỗi; Băng tải đầu vào bị kẹt không vào được do Pallet vướng vào thành băng tải Xử lý; Dùng xe nâng đặt Pallet lại cho đúng vị trí Lỗi; Các sensor phát hiện bị che khuất máy báo lỗi Xử lý; Kiểm tra và lấy các vật che khuất ra. Lỗi; ở cánh tay gắp khí nén bị hở khí Xử lý; Thay đầu nối mới, thay ống mới, xử lý nơi bị hở khí. Lỗi; Ở ngăn Pallet chứa tấm carton hay bị lỗi do tấm carton xếp không ngay ngắn Xử lý; Người vận hành điều chỉnh lại vị trí carton cho đúng vị trí. Lỗi; Pallet rỗng không ra được do bị kẹt Xử lý; Kiểm tra để nhấc Pallet ra… 2. Khu vực 4 – Hệ thống Cooler; he thong tu dong trong nha may 5 Khoang III Khoang II Khoang I A. Chức Năng: Tiệt trùng sản phẩm, vệ sinh ngoại quan. B. Nguyên lý vận hành: + Sản phẩm sau khi được chiết rót nóng có nhiệt độ nằm trong khoảng 79.4ºC đến 83.3ºC được di chuyển qua hệ thống COOLER từ vị trí băng tải đầu vào ở vị trí số 1. + Sau đó sẽ được di chuyển qua 3 khoang làm mát 2,3 và 4 với nhiệt độ được giảm từ từ như hình vẽ. + Hệ thống cấp nước áp dụng theo nguyên lý chảy tràn. Nước được bơm vào và phun từ khoang III ở vị trí số 4 để làm mát cho sản phẩm sắp đi ra, sau khi tiếp xúc với sản phẩm sẽ chảy xuống thùng chứa ở khoang III, khi thùng chứa này đầy sẽ tràn sang thùng chứa ở khoang II và được bơm lên để làm lạnh cho sản phẩm ở phía trên. Nước ở thùng chứa khoang II sau khi đầy cũng chảy tràn sang thùng chứa khoang I và được bơm lên làm lạnh cho sản phẩm mới đi vào. + Sản phẩm sau khi được làm mát, tiệt trùng và vệ sinh ngoại quan sẽ được di chuyển sang băng tải đầu ra ở vị trí thứ 5 và có nhiệt độ