• Youtube
  • Facebook
  • Twitter

Van điện từ trong công nghiệp

Trong những cái van công nghiệp áp dụng trong các nhà máy thì van điện từ là một trong các vật dụng được sử dụng nhiều. Tuy nhiên không bắt buộc ai cũng thông hiểu về những mẫu van điện từ và tiêu dùng đúng cho mục tiêu của mình. Bài viết van điện từ để từ ấy thể vận dụng ưa thích mang mục đích sử dụng.

Van điện từ được dùng để quản lý lưu lượng chiếc chảy của tương đối cũng như trang bị điều khiển chất lõng, sườnnhững động cơ. Máy giặt quần áo, nồi tương đối dùng những mẫu van này, máy bơm nước và búa hơi từ các hoạt động đơn thuần đến phức tạp. Van điện từ sở hữu thể yêu thích những nhu cầu cụ thể và được dùng để kiểm soát 1 số ở các môi trường điện, khí, gas, dầu và khá nước.

Van điện từ được thừa nhận nhiều nhất là van hai chiều. Van hai chiều gồm 2 cổng, ở những kiểu dáng đặc trưng chúng ta dễ dàng thấy 3, hoặc phổ biến hơn phù thuộc vào mục đích sử dụng. Các mẫu van điện từ được kiểu dáng gồm hai chiếc chung (không nói những mẫu van thiết kế): van hoạt động trực tiếp và van hoạt động dẫn hướng.

Van Điện Từ Tác Động Trực Tiếp (Direct Acting Valve)

Trong van điện từ ảnh hưởng trực tiếp tuân thủ các nguyên tác làm việc đơn giản. Solenoid này thường không dùng màng ngăn, cuộn dây từ tính (coil) mở van một phương pháp trực tiếp, hút trục và vị trị của van mà ko phụ thuộc vào áp suất bên bên cạnh môi trường.

Lợi ích của van điện từ (solenoid valve) liên quan trực tiếp

  • Thích hợp cho những mạch áp suất âm.
  • Có sẵn mang kích tấc nhỏ gọn vô cùng hiệu quả.
  • 2/2 và 3/2 bí quyết thường mở hoặc phiên bản thường đóng.
  • Các phiên bản thu nhỏ với sẵn cho áp suất siêu cao.
  • xem thêm sửa chữa van

Van Điều Khiển Bằng Dẫn Hướng

Trong các van điều khiển dẫn hướng (pilot), pit tông mang chức năng mở của mở khí áp suất cho phép khiến cho van mở và đóng. Mặc dù van dẫn hướng đòi hỏi ít năng lượng điện để hoạt động, nhưng chúng thường nên nên duy trì toàn bộ công suất để ở trạng thái mở và hoạt động ở tốc độ chậm hơn van điện từ hoạt động trực tiếp (Direct acting solenoid valves). Van điện từ hoạt đồng trực tiếp chỉ buộc phải với công suất toàn bộ lúc mở van vì chúng thể giữ vị trí mở của chúng ngay cả khi hoạt động ở công suất thấp