• Youtube
  • Facebook
  • Twitter

Honeywell đưa sức mạnh của DCS tới các quá trình xử lý qui mô nhỏ

Vì trong quá trình xử lý qui mô nhỏ hệ thống điều khiển phân phối DCS không thể phát huy hết sức mạnh do đó DCS cần phải được tối thiểu hóa, thay đổi để phù hợp với các ứng dụng xử lý nhỏ. Trước đây DCS chỉ ứng dụng duy nhất trong quá trình tự động, điều khiển xử lý lớn như trong nhà máy ga, dầu, ứng dụng hóa học. Các kỹ sư trong nhà máy lớn mới có khả năng trang bị, triển khai, vận hành, DCS.  Đến nay, điều này dường như đã thay đổi, khi nền kinh tế đang trong tình trạng đi xuống, DCS cần phải trang bị lại để phù hợp với quá trình xử lý qui mô nhỏ hơn.

DCS-1

Honeywell Process Solution đang giới thiệu bộ điều khiển hệ thống Experion LS, thành quả của nhiều năm học hỏi và nghiên cứu từ hệ thống kiến thức xử lý Process Knowledge System (PKS), tạo ra một DCS đầy sức mạnh, đáng tin cậy trong giải pháp xử lý nhỏ và linh hoạt. Experion LS quản lý tất cả ứng dụng điều khiển xử lý liên tục và tối ưu hóa ứng dụng xử lý lô và ứng dụng định hướng chuỗi đặc biệt trong các nhà máy hóa chất, dược, thực phẩm và nước giải khát và nhà máy sản xuất hàng tiêu dùng. Có thể mở rộng từ một PC đơn và bộ điều khiển thành nhiều trạm, Experion LS bảo đảm nhà máy hoạt động tin cậy và linh hoạt trong khi giảm thiểu chi phí vòng đời của sản phẩm.
Trước đây, Experion tập trung trong những ứng dụng qui mô lớn nhất, phức tạp nhất, Tim Sweet, giám đốc marketing sản phẩm của Honeywell cho biết. Để đáp ứng những yêu cầu liên tục từ những biến động của thị trường, đặc biệt là nền kinh tế phát triển tăng tốc như Trung Quốc và Ấn Độ, chúng tôi biết chúng tôi cần phải giới thiệu DCS tới những ứng dụng qui mô nhỏ hơn. Rất nhiều nhà máy nhỏ chuyển  xử lý lô bằng tay sang xử lý lô tự động để cải tiến chất lượng, họ cần những hệ thống đơn giản, không đắt tiền và nhỏ gọn.
Experion LS rất lý tưởng thích hợp cho những nhà máy nhỏ bởi vì nó cho phép người sử dụng đáp ứng tốt hơn với sự thay đổi của thị trường, trong khi vẫn hoạt động tốt. “Khách hàng của chúng tôi yêu cầu một DCS với cấu hình đơn giản hơn, dễ dàng cấu hình lại cho những sản phẩm mới, ngoài ra họ còn yêu cầu DCS cần phải gắn thêm chuông báo động, các chức năng xem lại để cải tiến chất lượng xử lý và giảm giá thành. Từ những yêu cầu này, chúng tôi đã tạo ra Experion LS, giá thành thấp và hoạt động rất độc lập”.
Experion LS sẽ giúp bạn tiết kiệm tới 20.000$ mỗi năm trên một hệ thống tiền hỗ trợ kỹ thuật. Việc cấu hình dễ dàng hơn cũng sẽ giúp hệ thống chạy nhanh hơn, đáng tin cậy hơn, cho phép người vận hành dễ dàng thay đổi qui trình xử lý lô hơn và tăng năng suất.
“Những kỹ sư vận hành trong nhà máy nhỏ nói với chúng tôi rằng họ cần DCS chức năng hóa, linh hoạt hơn, tin cậy hơn mà PLC không thể đáp ứng, nhưng nhiều hệ thống DCS hàng đầu lại quá lớn họ không thể điều khiển được”. Norm Gilsdorf, giám đốc tập đoàn Honeywell Process Solutions cho hay: “Exprion  LS là giải pháp tốt nhất cho cả hai, nó rất nhanh nhẹn để đáp ứng sự thay đổi khi có sản phẩm mới và tối ưu hóa, sử dụng công nghệ lô tiên tiến như trong hệ thống DCS lớn”.
Đặc tính của Experion LS Honeywell là chuẩn của S88 và giải pháp có thể mở rộng cho ứng dụng tự động xử lý lô. Hệ thống giảm thiểu tối đa chi phí kỹ thuật với cấu hình kéo và thả, thuật toán được xây dựng trước, cơ sở dữ liệu toàn cầu, hiển thị cấu hình trước đó, và chức năng hóa xử lý lô bên ngoài. Người sử dụng sẽ thu được nhiều tiện ích vận hành nhờ việc tạo ra những thay đổi cấu hình tự động mà không phải tạm dừng sản xuất và mang lại cho người vận hành một cái nhìn tổng thể, đưa ra các chiến lược điều khiển thích hợp, thực thi bộ phận dự phòng và hướng dẫn vận hành tích hợp.
Trong nhiều năm, các nhà máy nhỏ phải đối mặt với tình trạng tiến thoái lưỡng nan. Họ cần đáp ứng nhanh chóng sự thay đổi của thị trường nhưng như vậy sẽ làm giảm độ tin cậy của hệ thống và tăng chi phí vòng đời của sản phẩm, Gildorf cho biết thêm. Là nhà sản xuất hệ thống DCS đầu tiên, Honeywell nỗ lực mở rộng nghiên cứu của DCS và thiết kế Experion LS như một giải pháp cần thiết để các nhà máy có thể tồn tại trong tình hình kinh tế khủng hoảng như hiện nay mà vẫn bảo đảm độ ổn định của hệ thống”
Ngoài ra với mạng lưới bán hàng được Honeywell Experion Implements ủy quyền ở nhiều nước cũng giúp bạn thuận tiện trong việc triển khai các dự án và được hỗ trợ kỹ thuật một cách liên tục.