• Youtube
  • Facebook
  • Twitter

Tập đoàn KION và BMZ

KION Group AG, nhà cung cấp giải pháp intralogistic hàng đầu toàn cầu, sẽ hợp tác với BMZ Holding GmbH để thành lập một liên doanh dưới tên KION Battery Systems GmbH.

Liên doanh này sẽ sản xuất pin lithium-ion cho xe nâng tải công nghiệp trong khu vực EMEA. Hai công ty hiện đã ký một thỏa thuận về hiệu ứng này. KION GROUP AG và BMZ Holding GmbH mỗi bên sẽ nắm giữ 50% cổ phần trong liên doanh (JV). Mục tiêu của JV là mở rộng việc cung cấp sản phẩm lithium-ion và tăng năng lực sản xuất để phục vụ tốt nhất nhu cầu ngày càng tăng nhanh cho các hệ thống pin lithium-ion trên thị trường intralogistic.

Cơ sở sản xuất cho liên doanh được xây dựng bởi BMZ Holding GmbH tại Karlstein am Main, trụ sở của BMZ Group. Đến năm 2023, lực lượng lao động của Liên doanh dự kiến ​​sẽ tăng lên khoảng 80 nhân viên làm việc trong các chức năng chủ yếu là nghiên cứu, phát triển và sản xuất.

xem thêm https://forklift.vn/xe-nang-kion-group.html

Cả KION và BMZ đều có bí quyết hàng đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ lithium-ion. Ban đầu, JV mới sẽ tập trung vào việc sản xuất pin 48 volt và 80 volt cho xe tải đối trọng. Sắp tới, việc cung cấp sẽ được mở rộng thành pin 24 volt cho xe tải kho nhỏ hơn.

“This alliance will boost our role in the lithium-ion battery segment and will put the KION Group – and, by extension, all of the KION brand companies – in an even stronger competitive position,” explains Gordon Riske, Chief Executive Officer of KION GROUP AG. “The cooperation with BMZ Group will enable us to effectively meet the steadily growing demand for advanced lithium-ion batteries and to ensure highest reliability of supply for our customers.”

Sven Bauer, người sáng lập và Giám đốc điều hành của BMZ Holding, cũng xác nhận tiềm năng lớn của sự hợp tác này: đã có một đối tác và khách hàng được đánh giá cao của chúng tôi trong một thời gian dài. Hai công ty của chúng tôi đã và đang thúc đẩy mối quan hệ kinh doanh chiến lược và hoạt động trong nhiều năm. Công nghệ của BMZ Group và 25 năm kinh nghiệm trong ngành tạo nên một cơ sở tuyệt vời để liên doanh có thể xây dựng thành công trong tương lai và mang lại lợi ích cho cả hai công ty sáng lập.

Theo Bauer, việc truy cập trực tiếp vào các phòng thử nghiệm độc quyền và các nhóm phát triển cũng như phát triển sản phẩm chiến lược, tối ưu hóa chi phí sẽ là chìa khóa cho sự thành công của liên doanh.

Việc kinh doanh mới sẽ được quản lý bởi Tập đoàn KION và BMZ Holding. KION’s Carsten Harnisch và Christian Hasenstab từ BMZ sẽ được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành của KION Battery Systems GmbH. Tương tự như vậy, mỗi công ty sáng lập sẽ chỉ định hai thành viên của ủy ban cổ đông bốn người. Liên doanh sẽ được KION GROUP AG hợp nhất hoàn toàn.

Chiến lược tập trung và năng lượng

Trong chiến lược KION 2027 của mình, Tập đoàn KION cũng đặc biệt chú trọng đến việc cung cấp tất cả các giải pháp năng lượng có liên quan với hiệu quả năng lượng cao nhất, vì đây là một trong những động lực giá trị quan trọng trong dòng chảy vật chất và dòng chảy vật chất. Các hoạt động nghiên cứu và phát triển toàn cầu của Tập đoàn tập trung vào các công nghệ truyền động chính cho tương lai. Danh mục sản phẩm của các thương hiệu của KION đã cung cấp các công nghệ keydrive, từ động cơ đốt trong đến pin axít chì và pin lithium-ion cũng như pin nhiên liệu. Hệ thống truyền động điện có tầm quan trọng đặc biệt vì các thương hiệu của KION là nhà cung cấp hàng đầu về xe nâng và xe tải chạy bằng điện. Trên khắp các thương hiệu của mình, Tập đoàn đã bán được hơn một triệu xe tải điện trong mười năm qua.

Năm ngoái, xe tải điện chiếm khoảng 80% doanh số của đơn vị – và thị phần tiếp tục tăng. Pin lithium-ion mang lại lợi thế đặc biệt cho việc sử dụng trong xe điện: Ví dụ, trái ngược với pin chì-axit truyền thống, không cần trao đổi pin, vì công nghệ lithium-ion hỗ trợ sạc nhanh và sạc cơ hội. Cũng đã có những tiến bộ to lớn trong sự phát triển công nghệ của pin lithium-ion. Chúng đã là một lựa chọn rất hấp dẫn và hiệu quả về chi phí trong tất cả các lĩnh vực sử dụng xe tải công nghiệp, đặc biệt là khi các cơ sở vận hành một lịch trình thay đổi chuyên sâu. Pin phù hợp ngay cả đối với xe tải hạng nặng mang tải trọng lớn.

BMZ Group là một công ty toàn cầu trong việc sản xuất các giải pháp hệ thống lithium-ion và được thành lập bởi CEO Sven Bauer 25 năm trước. Nhóm điều hành các cơ sở nghiên cứu và phát triển tại các địa điểm khác nhau trên khắp thế giới. Nó sử dụng khoảng 3.000 nhân viên tại các địa điểm của họ ở Mỹ, Đức, Ba Lan, Pháp, Nhật Bản và Trung Quốc, tạo ra một mạng lưới dịch vụ toàn cầu để đảm bảo khách hàng có thể truy cập hỗ trợ địa phương một cách nhanh chóng và dễ dàng. Tập đoàn BMZ đã tăng trưởng ổn định với tốc độ trung bình khoảng 25-30% trong những năm gần đây và đã trở thành công ty dẫn đầu thị trường châu Âu trong sản xuất pin.

Danh mục cung cấp của nó bao gồm một loạt các sản phẩm bao gồm, ví dụ như xe điện, pin xe đạp điện, giải pháp hệ thống lái xe, dụng cụ điện, dụng cụ làm vườn, dịch vụ y tế và giải pháp pin công nghiệp. BMZ Group là nhà cung cấp một nguồn cung cấp dịch vụ đầu cuối – từ giai đoạn phát triển và tạo mẫu và thử nghiệm trong phòng thử nghiệm độc quyền của mình (bao gồm các chứng chỉ) đến lập kế hoạch dây chuyền lắp ráp phức tạp cho thiết lập sản xuất khối lượng. Ngoài ra, khách hàng của BMZ được hưởng lợi từ một trong những khái niệm dịch vụ nhanh nhất và sáng tạo nhất của thị trường, các giải pháp tái chế mở rộng và các ứng dụng ‘cuộc sống thứ 2’.