• Youtube
  • Facebook
  • Twitter

mô phỏng xe nâng hàng chuyên dụng trong phân xưởng

“mô phỏng xe nâng hàng chuyên dụng trong phân xưởng” Nguyễn Duy Huynh và Nam đều quê ở yên ổn Phong (Bắc Ninh), nơi tập trung gần như khu công nghiệp.

Hằng ngày ở các phân xưởng nơi đó, người lao động phải di chuyển, khuân vác hàng hóa bằng tay rất khó nhọc. không gian làm cho việc thường chật hẹp, việc bốc xếp hàng hóa có các loại xe di chuyển chỉ bằng bánh sau tốn rộng rãi diện tích và thời gian di chuyển.

do đó đội ngũ đã quyết định nghiên cứu và tạo ra mô phỏng chiếc xe chuyên dụng linh hoạt, mang thể vận động bằng cả 4 bánh trong không gian, hạn chế tối đa thời gian, công sức và diện tích cho các công ti, xí nghiệp. Qua công đoạn tìm hiểu đội ngũ đã biết tới bánh xe Mecanum là một dạng của bánh xe đa hướng. Bánh xe này được tạo thành bởi các con lăn nhỏ mang trục được lắp nghiêng một góc 45 so mang trục quay chính của bánh xe, nhờ kết cấu đặc thù này, bánh xe Mecanum mang thể tạo ra tất cả chuyển di phức hợp theo bí quyết cộng vector.

“Trước khi thực hành chúng em đã hỏi quan niệm về tính khả thi của mô hình sở hữu những thầy trong khoa Cơ điện tử và được những thầy cũng như nhà trường ủng hộ, khuyến khích chúng em thực hành.

Nhà trường đã cho chúng em được sử dụng phòng thử nghiệm và các phương tiện để chế tạo mô hình. Sau hơn 3 tháng mày mò, nghiên cứu, chúng em chế tác ra mô hình xe chuyên dụng được thiết kế giống như xe nâng hàng thường nhật, điểm mới của nó chính là việc sử dụng bánh xe Mecanum. dòng xe này có thể giải quyết được tối đa những nhược điểm của xe nâng hàng thông thường mắc phải”

– Đình Nam chia sẻ. có mẫu mã đặc trưng của mình, bánh xe Mecanum là biện pháp hoàn hảo cho những sản phẩm hoạt động trong không gian nhỏ hẹp, bị giới hạn diện tích hoạt động và cần tiết kiệm thời gian thực hành hành động.

Mecanum với thể thực hiện các đi lại căn bản tiến – lùi, vận động xoay tròn tiện dụng trong 1 không gian rất nhỏ, đặc trưng là khả năng vận động ngang lúc cần yếu.

Nam cho biết: Vì mới là SV năm thứ 2 (khoa Cơ điện tử) nên tri thức còn giảm thiểu. cạnh tranh nhất là thực hiện phần mạch điện, chiếm khá đa dạng thời gian.

Hôm nào được nghỉ họ dành cả ngày để đánh vật mang các mạch điện. tiện lợi nhất của nhóm chính là sự ủng hộ của nhà trường và gia đình, tạo điều kiện cho lực lượng ko bao giờ nghĩ đến việc bỏ cuộc dù mang trải qua bao nhiêu thất bại.

“ban sơ chúng em thực hành mô hình này chỉ để học hỏi và ứng dụng những kiến thức đã được học vào thực tại chứ ko với ý định làm cho để đi thi.

Sau đấy được nhà trường khuyến khích sở hữu đi thi, chúng em cũng chỉ nghĩ đi để được nghe các thầy nhận xét, trong khoảng ấy học hỏi thêm kinh nghiệm để hoàn thiện hơn mô hình của mình.

lúc nhận được thông tin giành được giải đặc trưng, chúng em cảm thấy rất bất thần và may mắn. Đây sẽ là một trong các động lực để chúng em mê say nghiên cứu và hoàn thiện sản phẩm của mình hơn”

– Huynh đề cập. mô phỏng của đội ngũ còn phổ biến khuyết điểm nên chúng em sẽ tiếp tục nghiên cứu hoàn thiện hơn nữa để với thể ứng dụng vào thực tế. hiện tại xe của nhóm mới chỉ ở dạng mô hình và đang sử dụng bàn điều khiển được chế tác trong khoảng tay chơi game nên lực lượng sẽ nghiên cứu chế tác điều khiển trong khoảng xa hoặc xe sở hữu người lái để chuyển di hàng xác thực hơn. ngoài ra sắp tới, với việc dùng bánh xe Mecanum đội ngũ sẽ thử chế tạo những chiếc xe như: xe lăn cho người khuyết tật hoặc chế tác robot đi trục đường…

đến đây, mô phỏng “mô hình xe nâng hàng chuyên dụng trong phân xưởng” của Nguyễn Duy Huynh và Đặng Đình Nam sẽ được tham gia cuộc thi “thông minh châu Á” đơn vị tại Indonesia. Nam và Huynh cho biết đang rất phấn chấn và hy vẳng được Sở KH&CN Bắc Ninh tạo điều kiện sang Indonesia tham dự cuộc thi.