• Youtube
  • Facebook
  • Twitter

Hóa chất xử lý nước, dầu, mỡ…

Hóa chất tẩy dầu mỡ, chất tẩy rửa, chất làm sạch bề mặt kim loại, là một hóa chế phẩm được tạo ra từ nhiều chất hóa học khác nhau, có tác dụng làm sạch dầu mỡ, bụi bẩn, nhũ hóa lớp dầu trên bề mặt kim loại và các vật thể khác.

Hóa-chất-xử-lý-nước,-dầu,-mỡ...Chất tẩy dầu mỡ phổ biến hiện nay là dạng bột hoặc dung dịch, mang môi trường acid, kiềm hoặc trung tính, dạng vô cơ hoặc hữu cơ, sự kết hợp của chất ức chế ăn mòn kim loại và chất hoạt động bề mặt surfactant, ngoài ra có các phụ gia chất tẩy rửa mới nhất hiện nay được đưa vào, nâng cao tính tẩy rửa.

Trong quá trình tẩy rửa, có thể kết hợp với các tác nhân vật lý học, hoặc khác để tăng tính tẩy rửa và phù hợp với công nghệ hiện nay, như tẩy dầu phun, tẩy dầu ngâm, tẩy dầu siêu âm, tẩy dầu điện giải, sục khí, … theo đó sẽ hình thành ra các chế phẩm tẩy rửa tương tự như trên.

Một chế hóa phẩm tẩy rửa tốt, phải đáp ứng những tiêu chí sau: thân thiện môi trường và con người, dễ sử dụng, hiệu quả kinh tế cao, không ăn mòn và gây biến tính bề mặt kim loại.

Tính ứng dụng được phổ biến trong các nhà máy xí nghiệp, sản xuất gia công cơ khí, chế tạo máy, quy trình phosphate kẽm, cromate nhôm, xi mạ kẽm, niken, làm sạch công nghiệp, …